Tel: (04) 66.506.584
Hotline: 0936.894.498
Email : sales.moli.vn@gmail.com
SẢN PHẨM CỦA VIỆN NÔNG NGHIỆP NHIỆT ĐỚI - Cần tìm đại lý phân phối tinh dầu trên toàn quốc
TINH DẦU MOLI - TƯ VẤN
Hàng khuyến mãi
Chữa viêm gân bằng tinh dầu

Viêm gân là gì?

Viêm gân là một bệnh lý của gân và là nguyên nhân gây đau. Gân là phần kéo dài của cơ tới tận xương. Nó chuyển vận lực của cơ xuống khớp và tạo nên vận động .

humerus : xương cánh tay
extensor muscles : cơ bắp duỗi
ulna : xương tay trụ
lateral epicondyle : mỏm cầu lồi ở bên
common extensor tendon : gân duỗi chung
olecranon : mỏm khuỷu


Nó có đặc tính mềm dẻo rất riêng biệt tạo nên sự đàn hồi giống như cơ, nên giảm tối đa các nguy cơ đứt khi có vận động đột ngột.

Viêm gân thường xảy ra ở đâu?


Qua thực tế phòng khám cho thấy, viêm gân nổi bật lên ba nơi hay gây đau: đó là khớp vai, khuỷu, vùng gót chân-gan chân.

Nguyên nhân của viêm gân


Hoạt động thể thao là nguyên nhân chính gây viêm gân, do các lý do sau:

1- Thường xuyên luyện tập các bài tập nặng, gân phải hoạt động liên tục, lặp đi lặp lại của một động tác đó là yếu tố khởi động quá trình viêm gân.

2- Do chấn thương trực tiếp, đặc biệt là ở gân bánh chè, ở bàn chân, đầu gối, ....

3- Rất hiếm gặp các bệnh lý do trượt của gân trên tổ chức khác: như cân đùi   trượt ở trên bề mặt lồi và đầu dưới xương đùi.

Viêm gân gây đứt các bó gân nhỏ ở trong gân (đứt một phần) nên  thường làm cho gân sưng tại chỗ. Tiến triển của thương tổn dẫn tới liền sẹo trong nhiều tháng, nhưng không cần thiết phải cho gân nghỉ hoàn toàn để chờ nó liền sẹo.

Dấu hiệu lâm sàng của viêm gân

Dấu hiệu chính là đau. Đau nằm ở vị trí trước gối nơi gân bị viêm


Ngày càng tăng dần, âm ỉ hiếm khi là đau kinh khủng

 • Đau tập trung
 • Đau có tính chất chu kỳ, đi từ đau liên tục, sau đó đến đau mạnh, giảm dần rồi lại tăng lên.
 • Tiến triển của nó có thể nhiều tháng. Viêm gân có thể tiến triển theo hướng khỏi tự nhiên, hoặc trở thành mãn tính.


Trị liệu viêm gân với tinh dầu thiên nhiên


Từ thời cổ đại tinh dầu đã khá nổi tiếng với tác dụng làm dịu và trị liệu, ngay nay, tác dụng của nó còn khá phổ biến trong việc trị liệu viêm gân.

Tinh dầu thiên nhiên có khả năng thẩm thấu qua da và vào các mô giúp hỗ trợ cho việc làm lành gân và làm dịu phần sưng đau. Tinh dầu giúp khôi phục lại tính đàn hồi của gân.

Các loại tinh dầu thiên nhiên có tác dụng hỗ trợ cho việc trị liệu viêm gân là:


 • Bạc hà
 • Bạch dương
 • Cây bách
 • Hung quế
 • Helichrysum
 • Kinh giới
 • Sả
 • Wintergreen


Có thể pha chế các loại tinh dầu trên thành một hỗn hợp chung, kết hợp với dầu nền hoặc dầu massage không mùi. Khuấy đều và xoa lên vùng bị sưng đau, có thể xoa nhiều lần trong ngày, tùy thuộc vào mức độ cơn đau mỗi người để có tác dụng tốt nhất.

Pha chế theo tỉ lệ: 30ml dầu nền hoặc dầu massage với 10 – 15 tổng giọt tinh dầu nguyên chất cho nhiều loại tinh dầu khác nhau (tùy da từng người, nhạy cảm hay không) có thể lấy hương tinh dầu bạn thích làm hương chủ đạo nếu pha nhiều loại trên với nhau.

Dùng dần hỗn hợp pha chế trong 1 tuần, bảo quản trong đồ thủy tinh và để trong tủ lạnh để không làm mất tác dụng tinh dầu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khuếch tán nhẹ những loại trên trong phòng để tinh dầu dễ dàng thẩm thấu qua da và hệ hô hấp giúp tinh thần dễ chịu hơn và cũng phần nào tác dụng tích cực lên tinh thần trị liệu để sớm hồi phục.

xem thêm:

Tinh dầu Hoa Hồng

Tinh dầu hoa hồng có hương thơm ấm nồng giúp cân bằng độ ẩm cho da, nó thường được sử dụng để pha chế vào các loại kem dưỡng da mặt và dưỡng toàn thân

Tinh dầu Ngọc Lan Tây

Tinh dầu ngọc lan tây là loại tinh dầu không độc tố, không kích thích an toàn với mọi loại da, có tác dụng điều chỉnh tuyến bã nhờn giúp cân bằng độ ẩm cho da.

Tinh dầu Quế

Tinh dầu quế có tác dụng chống nôn, giảm họ, chống đầy hơi, dễ thiêu hóa. Sản phẩm uy tín của Viện Nông nghiệp Nhiệt Đới.

Những bài viết cùng chủ đề: