Tel: (04) 66.506.584
Hotline: 0936.894.498
Email : sales.moli.vn@gmail.com
SẢN PHẨM CỦA VIỆN NÔNG NGHIỆP NHIỆT ĐỚI - Cần tìm đại lý phân phối tinh dầu trên toàn quốc
TINH DẦU MOLI - TƯ VẤN
Hàng khuyến mãi
Cơn sốt” iPhone 4 và những lời phàn nàn đầu tiên

 

 

Apple đã thừa nhận các ăng-ten của iPhone 4 có vấn đề.

Ngày 24/6, ngày iPhone 4 chính thức được tung ra thị trường, các cửa hàng của iPhone bị vây kín bởi hàng dài người xếp hàng mong sớm được sở hữu chiếc điện thoại này, thậm chí nhiều người trong số họ đã phải chờ đợi đến 6 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên đối với những người đã đặt hàng trước iPhone 4 qua mạng, ngay khi sản phẩm này vào đến thềm cửa, họ đã sớm phát hiện ra một số “vấn đề” như các vệt vàng trên màn hình, vỏ dễ trầy xước và gặp trục trặc khi kết nối với các phụ kiện của hãng thứ ba.

Lời phàn nàn phổ biến nhất ngay sau khi được “trao tay” người dùng là khách hàng chẳng may chạm vào viền ăng-ten chạy quanh iPhone 4, đặc biêt là khi cầm chiếc điện thoại này bằng tay trái, tín hiệu sóng sẽ bị giảm đi rất nhiều và có khi thì mất hẳn.

Một số chủ sở hữu iPhone 4 có thể nhận thấy họ bị ngắt kết nối 3G sau một phút hoặc lâu hơn nếu tay họ chạm vào đường viền dưới cùng hoặc đường viền bên cạnh của chiếc điện thoại. Một số gặp khó khăn khi “tái hiện” lại hiện tượng trên nhưng có vẻ như việc nó xuất hiện tùy thuộc vào thiết bị, người và vị trí đứng.

Trang Boy Genius Report đã post một đoạn video clip trên YouTube chiều qua cho thấy vấn đề trên có thể xuất phát từ phần mềm. Tác giả của đoạn clip trên có thể khôi phục được tín hiệu bị mất khi nâng cấp iPhone 3G lên hệ điều hành iOS 4.

Một số ý kiến cho rằng nếu sử dụng loại vỏ bảo vệ cao su mà Apple bán riêng với giá 29 USD thì sẽ giải quyết được vấn đề này bởi nó ngăn không cho các ngón tay của người dùng tiếp xúc với dải ăng-ten. Không rõ liệu đây có phải là lý do mà Apple quyết định tự sản xuất bao máy của riêng hãng hay không. Trước đây, “Quả táo” luôn nhường lại loại sản phẩm này cho các nhà sản xuất thứ ba.

Hiện Apple chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về vấn đề này.

Đây không phải là lần đầu tiên chiếc điện thoại iPhone đình đám bị phàn nàn về những vấn đề ngay khi khi vừa ra mắt. Năm 2008, một tháng sau khi iPhone 3G ra mắt, báo chí đưa tin tự động chuyển đổi giữa mạng 3G của AT&T và mạng EDGE. Các dải tín hiệu trên chiếc điện thoại này đã biến mất kể cả khi sóng vẫn còn.

Sau này mọi người mới vỡ lẽ ra những trục trặc đó không liên quan gì đến phần cứng mà là do lỗi phần mềm. Hai tháng sau đó, Apple đã sửa lỗi này bằng một bản cập nhật.

Tuy nhiên những vấn đề liên quan đến ăng-ten không phải là thứ duy nhất bị phàn nàn ở iPhone 4. Chiều ngày 23/6,, trang Gizmodo và MacRumors đã nhận được phản hồi từ hơn 20 khách hàng mua iPhone 4 rằng có một khu vực màu vàng trên màn hình của họ không có khả năng đổi màu hoặc cả màn hình có xu hướng chuyển sang màu vàng ngay cả khi họ đã thay đổi cài đặt màn hình của điện thoại.
Nhiều người kêu ca trên màn hình của iPhone 4 có một vệt dài màu vàng.

Người dùng còn kêu ca iPhone 4 cũng dễ bị xước. Hôm thứ 4, Engadget đã đăng tải những bức ảnh chụp một chiếc điện thoại iPhone 4 với mặt sau có rất nhiều vết xước dù nó chỉ mới được dùng thử trong 5 ngày. Điều này trái với những lời khoe khoang trước đó của Apple rằng mẫu iPhone 4 được trang bị một lớp kính cứng ở cả mặt trước và mặt sau để chống trầy xước hiệu quả hơn.

Ngoài ra, một số phụ kiện Bluetooth do các hãng thứ ba sản xuất cũng tỏ ra không tương thích với iPhone 4.

Các diễn đàn hỗ trợ của Apple cũng đang tràn ngập những phản hồi từ phía những người dùng gặp trục trặc khi kết nối iPhone 4 với dàn loa stereo trong xe hơi của họ, mặc dù với những chiếc iPhone tiềm nhiệm lại chẳng có vấn đề gì.


Những bài viết cùng chủ đề: