Tel: (04) 66.506.584
Hotline: 0936.894.498
Email : sales.moli.vn@gmail.com
SẢN PHẨM CỦA VIỆN NÔNG NGHIỆP NHIỆT ĐỚI - Cần tìm đại lý phân phối tinh dầu trên toàn quốc
TINH DẦU MOLI - TƯ VẤN
Hàng khuyến mãi
Đặc tính của tinh dầu

Mỗi một loại tinh dầu có một đặc tính riêng và có những tác dụng chữa bệnh riêng trong hoạt động của việc trị liệu bằng Aromatherapy. Một điểm chung của các loại tinh dầu nguyên chất là tất cả chúng đều có công dụng diệt khuẩn dù nhiều hay ít.

Ví dụ như: khuynh diệp, cây trà và cỏ xạ hương là ba loại diệt khuẩn tốt nhất. Một số tinh dầu được đưa vào nhóm chống viruts như: tỏi, trà, chúng là hai loại diệt virruts mạnh nhất.

Nó là những đặc tính rất hiển nhiên, tự bản thân nó đã có chất đề kháng giúp người sử dụng phòng tránh được khuẩn


Đặc tính chữa bệnh:

Thuộc tính khá thú vị này của tinh dầu chính là tiêu chuẩn hàng đầu để con người xếp vào hạng top nhu cầu làm đẹp và chữa bệnh trong liệu pháp Aromatherapy.
Những nhà nghiên cứu Châu Âu đã tìm thấy trong tỏi có khả năng tuyệt vời là điều chỉnh huyết áp. Nó có thể điều chỉnh huyết áp cao hạ xuống mức trung bình và huyết áp thấp tăng lên mức trung bình. Tinh dầu của cây bài hương cũng có tác dụng tuyệt vời như tỏi. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chúng có thể làm tăng hoặc giảm huyết áp tùy theo huyết áp từng người khi sử dụng, chúng củng cố độ dao động của huyết áp con người.

Valnet và một số bác sĩ khác trong các lĩnh vực về Aromatherapy chỉ ra rằng, đặc tính của những tinh dầu nguyên chất sẽ mạnh hơn khi bạn pha chế chúng và tạo thành một hỗn hợp. Tất nhiên, bạn phải có công thức hợp lý cho việc pha chế mà nhân tố (hệ số) và tính điều phối tại đặc tính của tinh dầu trở nên cân bằng so với tổng (của) những phần bằng nhau của tinh dầu.

Ví dụ thế này: hỗn hợp của cây đinh hương, cỏ xạ hương, cây hoa oải hương và cây bạc hà được blend theo một form nhất định tùy theo tổng số giọt và dầu nền sẽ có tác dụng mạnh hơn nhiều so với khi bạn chỉ dùng một loại tinh dầu duy nhất và blend chúng với một loại dầu nền nào đó.  Hạn chế blend hơn 5 loại tinh dầu nguyên chất, nó có thể gây phản tác dụng (điều này còn phụ thuộc vào những công thức cụ thể).

Theo Valnet, tinh dầu chanh có thể làm trung hòa được bệnh thương hàn, bệnh bạch hầu và vi khuẩn gây bệnh viêm phổi trong 3 giờ. Để xác nhận điều này là chính xác, một bác sĩ người pháp chuyên về liệu pháp Aromatherapy đã tiến hành thí nghiệm bằng cách dùng những miếng gạc được đắp tại nơi nhiễm trùng của bệnh nhân. Sau đó ông dùng 15 loại tinh dầu có đặc tính diệt khuẩn mạnh nhất để thử và kết quả cho thấy tinh dầu chanh có đặc tính diệt vi khuẩn mạnh nhất!

Việc nghiên cứu đặc tính bắt đầu phổ biến, ngoằi tác dụng với việc diệt khuẩn, tăng sự miễn dịch nó còn có tác dụng kích thích tinh thần khá tốt. Tinh dầu có hai đặc tính chữa bệnh chính mà hiếm loại thuốc nào vừa có thể điều trị được vết thương vừa có thể giúp tinh thần sảng khoái.

xem thêm:

Tinh dầu Hoa Hồng

Tinh dầu hoa hồng có hương thơm ấm nồng giúp cân bằng độ ẩm cho da, nó thường được sử dụng để pha chế vào các loại kem dưỡng da mặt và dưỡng toàn thân

Tinh dầu Ngọc Lan Tây

Tinh dầu ngọc lan tây là loại tinh dầu không độc tố, không kích thích an toàn với mọi loại da, có tác dụng điều chỉnh tuyến bã nhờn giúp cân bằng độ ẩm cho da.

Tinh dầu Quế

Tinh dầu quế có tác dụng chống nôn, giảm họ, chống đầy hơi, dễ thiêu hóa. Sản phẩm uy tín của Viện Nông nghiệp Nhiệt Đới.

Những bài viết cùng chủ đề: