Tel: (04) 66.506.584
Hotline: 0936.894.498
Email : sales.moli.vn@gmail.com
SẢN PHẨM CỦA VIỆN NÔNG NGHIỆP NHIỆT ĐỚI - Cần tìm đại lý phân phối tinh dầu trên toàn quốc
TINH DẦU MOLI - TƯ VẤN
Hàng khuyến mãi
iPod là thủ phạm “giết” 17 người/ngày?

 

 

(VTC News) - Theo thống kê của công ty bảo hiểm AA, iPod là nguyên nhân gây nên 17 cái chết/ngày, khi người sử dụng không tập trung khi đeo tai nghe vào tai trong lúc đi trên đường.

» Apple thay thế những Ipod quá nóng pin tại Nhật
» Dùng iPhone, iPod, iPad có thể bị đánh cắp dữ liệu

Máy chơi nhạc kỹ thuật số đã bị cho là nguyên nhân gây nên trung bình 17 người chết/ ngày. Điều này là do người sử dụng bị rơi vào tình trạng “lãng quên iPod’.

Tức là người sử dụng sẽ gặp nguy hiểm khi rơi vào trạng thái quên, do quá tập trung khi đeo các thiết bị công nghệ hiện đại vào tai.

Nếu sử dụng iPod trong quá trình chạy hay đi bộ có thể dẫn tới mất tập trung.


Trong năm ngoái theo cơ quan bảo hiểm AA, tỷ lệ số người bị tai nạn do đi bộ đeo iPod hay máy nghe nhạc dẫn tới không tập trung tăng 5 % so với năm 2008.

Chủ tịch Edmund King của tập đoàn AA nói rằng: “Khi di chuyển, não phải hoạt động nhiều, vì vậy việc sử dụng các thiết bị công nghệ cao dẫn tới não không thể tập trung. Khi chúng ta tham gia giao thông mà đeo tai nghe, người đó sẽ không nghe thấy tiếng còi".

Về cách giải quyết, ông nhấn mạnh: "Biện pháp tốt nhất, chúng ta cần hạn chế những người đi bộ, đi xe sử dụng iPod”.

Thậm chí một số thiết bị có thể kiểm tra Email đã làm lái xe bị mất tập trung, khi người dùng check mail trong quá trình lái xe.

AA cũng đưa ra cảnh báo về tình trạng lái xe bị đâm vào các dải phân cách. Một số trường hợp tai nạn xảy ra là do lái xe mở nhạc nên không tập trung trong quá trình lái.

Thành Công (theo DM)


Những bài viết cùng chủ đề: