Tel: (04) 66.506.584
Hotline: 0936.894.498
Email : sales.moli.vn@gmail.com
SẢN PHẨM CỦA VIỆN NÔNG NGHIỆP NHIỆT ĐỚI - Cần tìm đại lý phân phối tinh dầu trên toàn quốc
TINH DẦU MOLI - TƯ VẤN
Hàng khuyến mãi
Massage an toàn và hiệu quả cho bé

Massage đúng cách và an toàn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bé. Không chỉ giúp bé phát triển về thể chất mà còn tác động tốt đến sự phát triển vận động và ngôn ngữ… Tuy nhiên, để bé không gặp phải những nguy cơ xấu, massage phải đúng kỹ thuật và các ông bố bà mẹ cần chú ý các vấn đề sau:

 

 

1) Loại dầu massage cho bé

Trong khi massage, để đảm bảo an toàn cho bé, bà mẹ nên sử dụng các loại dầu thực vật ép từ những hạt dầu, quả, thực vật như dầu mè, dầu dừa, dầu cải… không có chứa dù với hàm lượng rất nhỏ thuốc trừ sâu, phân bón hóa học bởi vì trẻ thường ngậm tay vào miệng và các loại dầu massage bôi trên cơ thể bé có thể thẩm thấu qua da và gây tác hại.

2) Chọn nơi đặt bé để massage an toàn

Nên đặt bé trên giường hoặc dưới sàn nhà sạch, có lót khăn, gối xung quanh để đảm bảo an toàn và thư giãn cho bé. Nếu đặt bé trên bàn cao sẽ không an toàn vì nếu lỡ bé rơi khỏi bàn thì bà mẹ rất khó chụp bắt được bé vì tay mẹ và người bé đầy dầu massage rất trơn. Chú ý nhiệt độ trong phòng không quá cao hoặc quá thấp, thích hợp nhất là khoảng 28 - 29 độ C

3) Thời gian massage tùy vào từng bé

Nên có một thời gian biểu massage hợp lý, có thể là lúc mới ngủ dậy hoặc trước khi tắm…, đặc biệt là vào khoảng thời gian các bà mẹ không quá bận rộn với công việc khác. Thông thường chỉ cần massage 1 lần/ ngày là đủ .

Thời gian massage tùy thuộc vào tuổi và thể trạng của bé , thường chỉ khoảng ít hơn 5phút đối với bé dưới 2 tháng tuổi, khoảng 10 phút đối với bé từ 2 - 9tháng tuổi và 10 – 15 phút đối với bé trên 10 tháng tuổi.

4) Giao tiếp với bé trong lúc massage

Massage không chỉ là một kỹ thuật đơn thuần bằng tay, trong quá trình massage, các bà mẹ hãy để cho bé quan sát, cảm nhận những gì đang diễn ra, có thể nói chuyện hoặc hát cho bé nghe. Qua việc giao tiếp bằng mắt, cử chỉ điệu bộ và lời nói giúp bé quan sát , học hỏi và phát triển ngôn ngữ trong suốt thời gian massage.

5) Bố mẹ massage cho bé là tốt nhất

Điều này vừa thể hiện trách nhiệm chăm sóc vừa thể hiện tình cảm yêu thương dành cho bé. Nếu là nhân viên y tế hay thầy thuốc thực hiện việc massage thì cần phải có sự đồng ý và sự hiện diện của cha mẹ để tránh tình trạng mà các hiệp hội massage trên thế giới đang cảnh báo là tình trạng lạm dụng tình dục ở trẻ em.

Mỗi ngày chỉ đầu tư vài phút massage nhưng có thể giúp bé phát triển tốt cả về thể chất, tinh thần và thêm gắn bó với bé yêu. Massage cho bé không khó, chỉ với một chút quan tâm, lưu ý và sự dịu dàng là có thể thực hiện được dễ dàng, bé sẽ nằm im “phê” và tận hưởng tình yêu thương trong từng động tác vuốt xoa của bố mẹ.

xem thêm:

Tinh dầu Oải Hương Lavender

Tinh dầu oải hương là một trong những loại tinh dầu an toàn nhất, phù hợp với mọi loại da và có thể dùng được cho cả trẻ nhỏ.

Tinh dầu Bưởi

Tinh dầu bưởi có tác dụng dưỡng da và chống lại sự lão hóa, chất tinh dầu trong vỏ bưởi chứa một lượng chất chống oxy hóa giúp cho da của bạn tuyệt vời hơn.

Tinh dầu tràm gió

Tinh dầu tràm gió có mùi hương dễ chịu và tác dụng rất tốt cho việc chống cảm lạnh, tránh gió cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Những bài viết cùng chủ đề: