Tel: (04) 66.506.584
Hotline: 0936.894.498
Email : sales.moli.vn@gmail.com
SẢN PHẨM CỦA VIỆN NÔNG NGHIỆP NHIỆT ĐỚI - Cần tìm đại lý phân phối tinh dầu trên toàn quốc
TINH DẦU MOLI - TƯ VẤN
Hàng khuyến mãi
Một số mẹo chọn laptop ưng ý!

Quyết định mua một chiếc laptop (máy tính xách tay) đồng nghĩa với việc chi một khoản tiền không nhỏ, nên bạn cần cân nhắc để có sự lựa chọn phù hợp nhất với túi tiền và mục đích sử dụng của mình.

Anh Nguyễn Thanh Hoài - chuyên viên kỹ thuật của Công ty Phoenix - tư vấn một số điều bạn cần lưu ý khi chọn mua laptop.

Kích thướctrọng lượng là những yếu tố quan trọng đầu tiên khi chọn mua laptop. Sự lựa chọn tốt nhất là những chiếc laptop mỏng, nhẹ hoặc siêu mỏng. Laptop mỏng, nhẹ không chỉ dễ mang, xách theo mình, rất thuận tiện trong những chuyến đi xa.

Cấu hình cũng là điều cần quan tâm nhưng không phải cứ chọn máy cấu hình cao, màn hình rộng và bộ nhớ lớn là tốt, mà nên xem nhu cầu của mình là gì: một CPU với tốc độ siêu mạnh hay một máy tính với ổ cứng khổng lồ để lưu trữ phim, ảnh, tài liệu? Bộ xử lý là bộ não của máy tính, nhưng không nhất thiết phải đầu tư cho một bộ xử lý đắt tiền nhất. Thật ra, laptop chỉ cần một bộ xử lý tốc độ vừa phải. Thứ bạn nên đầu tư là RAM, 2GB RAM  trở lên nên là lựa chọn tối thiểu. Bàn phímmàn hình cũng quan trọng, nếu chúng nhỏ xinh thì bạn làm việc sẽ hơi khó. Dung lượng ổ cứng nên chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, nhưng tối thiểu cũng phải 120GB.

 

Khó có thể chấp nhận nếu chiếc máy sẽ bị hạn chế khả năng kết nối để tận dụng tối đa những tiện ích của internet. Một chiếc laptop với nhiều lựa chọn cổng kết nối sẽ phù hợp với điều kiện phát triển chung hiện nay.

Nếu phải thường xuyên làm việc di động thì thời gian của pin rất quan trọng. Cần chọn chiếc laptop có thời gian sử dụng pin lâu nhất hoặc có thể cho phép bạn bổ sung thêm pin (thêm cell) nếu cần, vì không phải lúc nào cũng có sẵn ổ cắm điện. Một điều cũng cần quan tâm là bạn phải mất bao nhiêu thời gian để loại pin đó được sạc đầy.

Cần cân nhắc nếu bạn thấy chiếc laptop có những linh kiện tích hợp sẵn trên bo mạch và không thể nâng cấp được vì hiện nay công nghệ phát triển mỗi ngày, nếu không thể nâng cấp, chiếc laptop của bạn sẽ nhanh chóng trở thành  "đồ cổ".

Khi mua máy, bạn cần lưu ý đến việc máy phải mới 100%, còn nguyên thùng, không trầy xước. Có tem và phiếu bảo hành đầy đủ của nhà cung cấp. Ngày tháng năm bảo hành phải được ghi rõ trên tem.

Kiểm tra số seri trên máy phải trùng khớp với số seri trên phiếu bảo hành.

Các phụ kiện đi kèm phải đầy đủ gồm túi, adapter, catalogue, đĩa driver.

Khi nhận máy, cần kiểm tra các chức năng hoạt động như loa, webcam, wireless, các nút chức năng, các chương trình cài đặt đã đúng với yêu cầu và đã sử dụng được chưa.

Nên chọn mua laptop của cửa hàng có chế độ bảo hành và hỗ trợ sau bán hàng tốt nhất, đồng thời cần kiểm tra bản quyền chính thức của hệ điều hành đi kèm máy để không phải dùng phiên bản lậu do nơi bán cài đặt.


Những bài viết cùng chủ đề: