Sage vs. Palo Santo

Đăng vào lúc 18/11/2022
Sage vs. Palo Santo
Trước khi đốt Palo Santo và Sage và mang chúng vào thói quen hàng ngày của bạn, hãy hiểu mục đích thực sự và lịch sử thiêng liêng của mỗi nghi lễ là điều cần thiết.
Sage và Palo Santo là một trong những câu hỏi được hỏi nhiều nhất hiện nay liên quan đến việc chữa lành và làm sạch.
Trong nhiều thế kỷ, Sage đã trở thành một phần trong các nghi lễ tâm linh của các bộ lạc bản địa để tẩy rửa và thanh tẩy, trong khi đốt Palo Santo là một tập tục thiêng liêng được các cộng đồng bản địa trên dãy Andes sử dụng để tẩy rửa tinh thần của họ và xua đuổi tà ma.
Để hiểu sự khác biệt giữa tẩy rửa bằng Palo Santo và Sage, trước tiên chúng ta phải thảo luận về lịch sử của chúng và biết rằng cả hai đều là những công cụ tâm linh được sử dụng trong nhiều thế kỷ bởi các pháp sư và y học của các nền văn hóa bản địa.
Sage và Palo Santo giống nhau về một số mặt, vì cả hai đều được thiết kế để lọc sạch năng lượng cho không gian của bạn, khuyến khích một môi trường tích cực và yên bình hơn. Con người đã sử dụng các loại thảo mộc, gỗ, nhựa và thực vật khác nhau từ hàng nghìn năm nay, bao gồm cả hai loại này.
Dưới đây là sự khác biệt giữa hai loại và cách bạn nên sử dụng chúng.
Cây xô thơm (sage): mà chúng tôi sử dụng để thanh tẩy và làm sạch được tạo thành từ lá của cây xô thơm, có mùi nồng hơn khi bị đốt cháy.
Khi so sánh palo santo với cây xô thơm, cây xô thơm là loài thực vật mạnh mẽ hơn, nó có thể được sử dụng để loại bỏ tất cả năng lượng tiêu cực trong một không gian, để lại căn phòng tích cực và tỏa ra những rung cảm tốt.
Do vậy nếu bạn đang trải qua năng lượng nặng nề trong không gian của mình, chẳng hạn như tranh cãi, ly hôn, mối quan hệ xấu với gia đình hoặc bạn cùng phòng, tiếp cận và đốt cây xô thơm có thể giúp loại bỏ năng lượng độc hại.
Sage có chức năng mạnh mẽ và có thể dễ dàng làm sạch bạn và không gian của bạn.
Tuy nhiên, nó cũng có thể giải phóng năng lượng tích cực mà bạn muốn giữ lại vì sức mạnh đó.
Nhưng đừng lo lắng, bạn có thể dễ dàng mời nó trở lại, chỉ cần ghi nhớ điều này trước khi đốt cây xô thơm. Bạn có thể mời những tinh thần tích cực trở lại bằng âm nhạc tích cực và thiền định để thiết lập ý định, khiêu vũ và nghi lễ với đá phong tủy.
Palo Santo, có nghĩa là “gỗ thánh” trong tiếng Tây Ban Nha, là một loại gỗ xẻ từ cây Bursera Graveolens thường có nguồn gốc từ Ecuador và Peru. Nó được biết đến nhiều nhất với khả năng tăng thêm sự tích cực cho không gian của bạn, trong khi cây xô thơm loại bỏ sự tiêu cực. Đó là lý do tại sao đốt sage và palo santo lần lượt cùng nhau là một điều tốt.
Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi liệu bạn nên đốt sage hay palo santo trước, câu trả lời là rõ ràng. Trước tiên hãy đốt cháy sage để loại bỏ năng lượng xấu, và đốt cháy palo santo để mang lại những năng lượng tốt.
Nếu bạn chỉ đơn giản là muốn khuyến khích năng lượng tích cực trong khi thanh lọc không khí, palo santo là lựa chọn tốt hơn vì mùi hương của nó rất thư giãn và êm dịu.
Giống như khi các bạn ở Việt Nam thực hiện phong tục đốt vía vừa đốt vừa nói “vía lành ở lại, vía dữ thì đi…) trong nghi thức đốt Sage và Palo santo cũng vậy: Ý định của bạn đóng một vai trò quan trọng trong nghi lễ này.
Palo Santo Sticks so với Sage
Nhiều người đang tự hỏi liệu "bạn có thể đốt sage và palo santo cùng một lúc không." Như đã đề cập, nếu bạn muốn sử dụng cả hai, bạn nên bắt đầu bằng sage và kết thúc bằng palo santo.
Tuy nhiên, trước khi bắt đầu nghi lễ, hãy đảm bảo rằng cửa sổ được mở để giải phóng mọi tiêu cực ra khỏi nhà của bạn. Đây là một bước quan trọng. Nếu không, bạn sẽ lưu giữ tất cả những tiêu cực bên trong.
Sau khi mở cửa sổ, bạn cần đặt ý định cho buổi lễ và không được bỏ qua bước này.
Ví dụ: ý định của bạn có thể là loại bỏ tất cả năng lượng từ một ngôi nhà mới hoặc làm sạch không gian sau một trận chiến lớn. Bạn cũng có thể mời gọi sự thịnh vượng, hạnh phúc và thoải mái trong ngôi nhà của mình bằng cách thiết lập nó như một ý định.
Cách đốt xô thơm:
Đầu tiên, bạn cần tháo bó cây xô thơm và loại bỏ tất cả các dải ruy băng trang trí, để lại sợi dây trắng mảnh để giữ cây xô thơm và hoa lại với nhau.
Trong các nghi lễ thanh tẩy của người bản xứ, họ không tin dùng bật lửa ga vì họ tin rằng nó làm mất tác dụng chữa bệnh của thảo mộc, vì vậy tốt hơn là nên dùng diêm để thay thế hoặc lấy lửa từ 1 ngọn nến.
Sau khi thắp sáng bó cây xô thơm, hãy để nó cháy trong khoảng 20 giây và sau đó thổi lửa bằng cách vẫy nó trong không khí. Trong khi khói vẫn còn bay, hãy đi vòng quanh không gian từ góc này sang góc khác, để khói phả vào tường và các góc phòng. Khi không gian của bạn được dọn sạch và khói bay ra ngoài cửa sổ, bạn sẽ có 1 không gian mới trong lành và sạch sẽ.
Sau khi làm xong, hãy để bó xô trên đĩa hoặc vỏ bào ngư để tự tắt hoặc dụi nhẹ.
Cách đốt Palo Santo
Đốt santo palo trong 30 giây rồi thổi tắt. Để làn khói luân chuyển trong 1-2 phút để xóa sạch năng lượng tiêu cực trong không gian của bạn. Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy thiết lập một ý định tích cực trước khi bắt đầu nghi lễ, vì quá trình này có quyết định rất lớn tới sự thành công của việc thanh tẩy. Sau khi hoàn thành, hãy đặt nó lên một chiếc đĩa thanh gỗ sẽ tự tắt, hoặc dụi nhẹ.
Moli.vn là nhà nhập khẩu gỗ từ Peru chính thức tại Việt Nam. Chúng tôi ký hợp đồng thu mua với đối tác có quyền khai thác và xuất khẩu gỗ hợp pháp tại Peru. Palo santo bán tại Moli.vn được nhặt, khai thác từ những cây Palo santo đã chết tự nhiên trong rừng. Còn sage được mua trực tiếp tại Mỹ, từ đối tác trồng và khai thác theo hướng tự nhiên, không hóa chất.
Điều đó đảm bảo rằng việc thanh tẩy của bạn hoàn toàn hợp với tự nhiên, không phạm phải các quy định về khai thác và bảo tồn thiên nhiên. Đảm bảo cho việc thanh tẩy của bạn luôn đạt hiệu quả cao nhất.

0936.894.498